Những hiểu biết về bệnh ung thư thận dành cho mọi người

► Nhà thuốc Umi cam kết bồi thường 10 lần nếu bán Fucoidan hàng giả, hàng kém chất lượng.
► Quý khách nên tới trực tiếp Nhà thuốc để được tư vấn bởi Dược sĩ có chuyên môn.

Ung thư thận là một bệnh xảy ra khi các tế bào thận trở nên ác tính (ung thư) và mất kiểm soát, chúng không ngừng nhân lên và tích tụ tạo thành một khối u. Hầu hết các bệnh ung thư thận xuất hiện lần đầu tiên trong lớp lót của các ống nhỏ trong thận. Loại ung thư thận này được gọi là ung thư biểu mô tế bào thận. Tin vui là hầu hết các bệnh ung thư thận được tìm thấy trước khi chúng xâm lấn (di căn) tới các bộ phận khác trên cơ thể. Và ung thư được phát hiện sớm sẽ dễ dàng hơn để điều trị thành công. Ở người lớn, ung thư biểu mô tế bào thận là loại ung thư thận phổ biến nhất khoảng 90% khối u ung thư.

Những yếu tố có thể tác động gây ra bệnh ung thư thận

benh ung thu than

Bệnh ung thư thận.

>>>Tham khảo thêm thông tin về bệnh ung thư khoang miệng tại: https://fucoidannhatban.com.vn/toan-bo-thong-tin-chi-tiet-ve-benh-ung-thu-khoang-mieng.html

Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến căn bệnh ung thư tế bào thận mặc dù có một số yếu tố nguy cơ.

Các bác sĩ biết rằng ung thư thận bắt đầu khi một số tế bào thận có đột biến trong DNA của họ. Các tế bào bất thường tích tụ tạo thành một khối u có thể xâm lấn rộng ra ngoài thận.

Một số các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận bao gồm:

 • Tuổi già. Nguy cơ mắc bệnh ung thư thận tăng theo tuổi tác.
 • Hút thuốc. Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn những người không hút thuốc. Rủi ro giảm sau khi bạn bỏ thuốc.
 • Béo phì. Những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn những người được coi là cân nặng trung bình.
 • Cao huyết áp (cao huyết áp). Huyết áp cao làm tăng nguy cơ ung thư thận.
 • Điều trị suy thận. Những người nhận được lọc máu dài hạn để điều trị suy thận mãn tính có nguy cơ cao bị ung thư thận.
 • Một số hội chứng di truyền. Những người sinh ra với một số hội chứng di truyền có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn, như những người có bệnh von Hippel-Lindau, hội chứng Birt-Hogg-Dube, phức hợp mô tụy, ung thư biểu mô tế bào thận thận thừa hoặc ung thư thận gia đình.
 • Gia đình có tiền sử ung thư thận. Ngay cả khi không có hội chứng di truyền, những người có tiền sử gia đình về ung thư thận có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn.
 • Tiếp xúc với một số chất tại nơi làm việc. Điều này có thể bao gồm, ví dụ, tiếp xúc với cadmium hoặc thuốc diệt cỏ cụ thể.

Một số biểu hiện triệu chứng ung thư thận phổ biến

trieu chung ung thu than

Một số triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư thận.

Trong nhiều trường hợp, người ta có thể không có triệu chứng sớm của bệnh ung thư thận. Khi khối u lớn lên, các triệu chứng có thể xuất hiện. Bạn có thể có một hoặc nhiều triệu chứng ung thư thận.

 • Máu trong nước tiểu
 • Một cục u ở bên hoặc bụng của bạn
 • Một sự thèm ăn
 • Một nỗi đau bên cạnh bạn mà không biến mất
 • Giảm cân mà không xảy ra vì lý do nào đó
 • Sốt kéo dài hàng tuần và không phải do nhiễm trùng do cảm lạnh hoặc do nhiễm trùng khác
 • Cực kỳ mệt mỏi
 • Thiếu máu
 • Sưng mắt cá chân hoặc chân

Ung thư thận khi đã xâm lấn lan truyền sang các bộ phận khác của cơ thể có thể gây ra các triệu chứng khác, như:

 • Khó thở
 • Ho ra máu
 • Đau xương.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư thận

cac phuong phap dieu tri benh ung thu than

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư thận.

Ung thư thận là một trong những loại ung thư phổ biến trong xã hội hiện nay.

Có một số loại tiêu chuẩn trong điều trị ung thư thận. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật là phương pháp được ưu tiên hàng đầu nếu như tình trạng khối u vẫn kiểm soát được. Ngay cả sau khi phẫu thuật loại bỏ toàn bộ khối u. Tuy nhiên, các bác sĩ của bạn có thể đề nghị một điều trị thêm để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn lại mà không thể được nhìn thấy.

Phẫu thuật ung thư thận

Đây là những loại chính của phẫu thuật ung thư thận. Mỗi một phương pháp sẽ phụ thuộc vào mức độ phát triển ung thư của bạn.

 • Chỉnh hình thận triệt để loại bỏ thận, tuyến thượng thận, và các mô xung quanh. Nó cũng thường loại bỏ các hạch bạch huyết lân cận. Đây là phẫu thuật phổ biến nhất cho ung thư thận và bây giờ có thể được thực hiện thông qua một vết rạch nhỏ với một ống soi.
 • Phẫu thuật nephrectomy đơn giản chỉ làm mất thận.
 • Phẫu thuật nephrectomy một phần loại bỏ ung thư trong thận cùng với một số mô xung quanh nó. Thủ thuật này được sử dụng cho những bệnh nhân có khối u nhỏ hơn (ít hơn 4 cm) hoặc ở những bệnh nhân trong đó phẫu thuật cắt thận triệt để có thể làm tổn thương thận khác.

Liệu pháp sinh học cho ung thư thận

Liệu pháp này sử dụng hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại ung thư bằng cách thúc đẩy, chỉ đạo, hoặc khôi phục cơ chế tự vệ của cơ thể. Các chất liệu cho liệu pháp sinh học được thực hiện bởi cơ thể bạn hoặc trong phòng thí nghiệm. Ví dụ về liệu pháp sinh học cho ung thư di căn di căn gồm interferon alpha hoặc interleukin-2. Có rất nhiều liệu pháp miễn dịch mới đang được nghiên cứu tích cực đối với bệnh ung thư thận.

 

Xạ trị liệu cho ung thư thận

Thường được sử dụng để giúp các triệu chứng của bệnh ung thư thận hoặc ở những bệnh nhân không thể phẫu thuật, điều trị này sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các loại bức xạ khác để diệt tế bào ung thư hoặc ngăn sự phát triển của chúng. Xạ trị ngoài sẽ gửi bức xạ đến ung thư từ một máy bên ngoài cơ thể.

Hóa trị liệu cho ung thư thận

Liệu pháp này dùng thuốc để diệt tế bào ung thư hoặc ngăn không cho chúng nhân lên. Ít hiệu quả đối với ung thư thận hơn các loại ung thư khác, hóa trị hầu hết được sử dụng cho một loại ung thư thận, trong đó có tế bào trục chính (biến thể sarcomatoid).

Trên đây là toàn bộ những thông tin về căn bệnh ung thư thận mà https://fucoidannhatban.com.vn chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể thu nạp thêm cho mình được kiến thức giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Thường xuyên theo dõi websie để cập nhật những thông tin hữu ích nhất cũng như tìm hiểu về các dòng sản phẩm fucoidan hiện nay.

>>>Tìm hiểu về sản phẩm Yuken Fucoidan chăm sóc sức khỏe mới được Nhật Bản cho ra mắt.

Nhà thuốc Umi Pharmacy (Thuốc tốt từ tâm)
► Hà Nội: Số 119 Giải Phóng, Hà Nội (Đối diện Bệnh viện Bạch Mai)
Điện thoại: 024.66 868 666 – 0918 212 888 (Dược sĩ Hạnh)
► TP HCM: 18A/98 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 0901 785 999 (TP HCM) - sẵn sàng tư vấn.
✔ Tặng bộ Tài liệu Fucoidan Miễn phí cho tất cả các khách hàng.
✔ Giảm ngay -200.000 cho tất cả các khách hàng mua 2 hộp trở lên.
Chú ý: Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc & không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
Register New Account
Reset Password